Honesty is quality

Organic Cashew Kernels

Organic Cashew Kernels

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây điều hữu cơ cho nông dân

04/09/2018

Để duy trì và phát triền vùng nguyên liệu điều hữu cơ của công ty cũng như hỗ trợ và cập nhật kiến thức mới cho bà con nông dân, Fomexco JSC liên tục đầu tư không ngừng các kỹ thuật trồng cấy, chăm sóc cũng như việc chọn lựa các giống điều mới cho năng suất và chất lượng ngày càng cao. Các tài liệu hướng dẫn được công ty in và cấp phát thường xuyên cho bà con nông dân trong các buổi đào tạo, tập huấn tại địa phương.

Ngày 10/08/2018 Công ty tổ chức đào tạo và tập huấn cho bà con nông dân tại Xã Đồng Nai, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước, nội dung chính trong buổi đào tạo được các kỹ sư, kỹ thuật viên công ty hướng dẫn thực tế trên vườn điều của bà con nông dân. Nội dung buổi đào tạo bao gồm:

1. Kỹ thuật chọn giống cây
2. Hướng dẫn canh tác và phòng trừ sâu bệnh thường gặp cho cây điều
3. Kỹ thuật chăm sóc cây điều hữu cơ: kỹ thuật xử lý rụng lá điều, kích thích ra hoa, phương pháp hạn chế bông bị khô đen, kỹ thuật xử lý đậu trái.
4. Kỹ thuật chăm sóc cây điều hữu cơ sau thu hoạch
5. Quá trình thu mua nguyên liệu và sản xuất điề, u hữu cơ xuất khẩu

Kỹ thuật trông điều hữu cơ

(Cán bộ kỹ thuật Fomexco hướng dẫn đào hố trồng điều)


Trong buổi tập huấn, phương pháp trao đổi thông tin 2 chiều được phát huy tối đa, nông dân đã mạnh dạn nêu lên những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình tham gia dự án vùng nguyên liệu điều hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. Cán bộ kỹ thuật ngoài việc giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng cho nông dân hiểu, còn trao đổi những kinh nghiệm, các đặc tính của cây điều mà nông dân ở các vùng khác đã trồng thử nghiệm để bà con nông dân học hỏi và áp dụng vào sản xuất trên diện tích vườn điều của hộ gia đình, từ đó giúp tiết kiệm được công và đạt năng suất cao hơn, bán được giá thành cao hơn so với điều thường.

tập huấn chồng điều cho nông dân

Sau các buổi đào tạo, Công ty luôn mong muốn sẽ góp phần hỗ trợ nông dân thay đổi cách thức sản xuất, bằng các phương pháp tuân theo những tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Fomexco cũng hỗ trợ nông dân để chủ động xây dựng vườn ươm, chuyển giao giống, phân bón hữu cơ và các công trình phụ trợ với kỹ thuật chăm sóc điều hữu cơ để nhân rộng diện tích.

Source: Fomexco JSC