Honesty is quality

Organic Cashew Kernels

Organic Cashew Kernels

Tặng phân bón hữu cơ cho nông dân vùng trồng nguyên liệu điều hữu cơ

14/11/2019

Đồng hành với bà con nông dân vùng điều hữu cơ trong suất 5 năm qua, Công ty CP Fomexco tiếp tục hỗ trợ nông dân sử dụng phân bón hữu cơ nhằm tăng cường độ mùn trong đất, giúp cho bộ rễ của cây bám chặt hơn vào đất để hút nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng, giúp cho sản phẩm hạt điều tại vùng trồng này giữ được tiêu chuẩn điều hữu cơ quốc tế (EU, USDA).

tặng phân bón hữu cơ cho nông dân

(Tặng phân bón hữu cơ cho nông dân)

Theo đó, từ ngày 20/11/2020 đến ngày 14/11/2019, Fomexco sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương trao tặng 40 tấn phân bón cho 90 hộ nông dân tiêu biểu tham gia dự án 1000 ha vườn điều hữu cơ cho nông dân tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

tổ chức tặng phân bón hữu cơ

(Cán bộ Fomexco hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ)

Chương trình không chỉ giúp người dân giảm gánh nặng về nguồn vốn đầu tư, được tiếp cận với phân bón hữu cơ đảm bảo chất lượng mà còn nhằm khích lệ tinh thần người dân tiếp tục chăm sóc tốt cho cây điều, tạo nên các vườn điều mẫu đạt chuẩn Organic.
Cùng với việc tặng phân bón hữu cơ, Công ty CP Fomexco và các kỹ sư nông nghiệp tại địa phương cũng sẽ tổ chức chương trình hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng phân bón một cách hiệu quả và phù hợp với từng vườn điều, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh; cách thức ủ phân hữu cơ, đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm chi phí chăm sóc và tăng năng suất.

tặng phân bón hữu cơ

(Ông Nguyễn Văn Trường tặng phân bón cho nông dân)

Ông Nguyễn Văn Trường – Cán bộ quản lý vùng trồng Công ty CP Fomexco - chia sẻ: “Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “10.000 ha điều organic cho nông dân” được tổ chức hàng năm nhằm động viên, khích lệ những hộ nông dân tiêu biểu đã đồng hành cùng Fomexco xây dựng vùng nguyên liệu điều hữu cơ trong hơn 5 năm qua. Có nguồn phân bón hữu cơ đã được kiểm định chất lượng, bà con sẽ có nhiều động lực hơn và yên tâm canh tác, chăm sóc vùng nguyên liệu điều hữu cơ của mình.

vườn điều hữu cơ

Source: Fomexco JSC