Honesty is quality

Organic Cashew Kernels

Organic Cashew Kernels

Fomexco triển khai xây dựng nhà máy và vùng trồng dán nhãn thương mại công bằng (Fairtrade Mark)

01/07/2021

Hơn 10 năm triển khai hoạt động trong lĩnh vực đưa nông sản Việt ra thế giới, song song với việc xây dựng và phát triển vùng trồng nguyên liệu điều hữu cơ trong những năm gần đây…Fomexco luôn gắn kết với lợi ích phát triển cộng đồng, xã hội, bảo vệ thiên nhiên. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ công ty ngày càng tạo dựng được uy tín trên thị trường quốc tế, được các đối tác quan tâm, mong muốn hợp tác lâu dài về thương mại xuất khẩu cũng như song hành đầu tư tài chính phát triển nguồn cung chất lượng và ổn định.

fair-trade-fairtrade-organic-cashew-nuts-in-vietnam-fomexco


Ngay từ đầu thành lập công ty, với mong muốn khát khao nhằm xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững cho bà con nông dân đã và đang tham gia vào các dự án trồng điều hữu cơ. Fomexco được với sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra còn đường thương mại công bằng cho bà con nông dân không gì khác ngoài việc hỗ trợ kỹ thuật và vật tư nông nghiệp thì con đường xây dựng sản phẩm nhãn Faritrade là hoạt động có tầm nhìn chiến lược và bền vững. 


Hiện nay, Fomexco đang hợp tác với khách hàng để triển khai xây dựng nhà máy và vùng trồng  dán nhãn thương mại công bằng (Fairtrade Mark) cho mặt hàng điều nhân xuất khẩu của mình, để người tiêu dùng có cơ hội thấu hiểu hơn với người lao động yếu thế, giúp họ bán được sản phẩm của mình với mức giá cao hơn, thu nhập thỏa đáng với công sức của họ. Một sản phẩm được xuất bán thành công với nhãn hàng Fairtrade Mark sẽ đóng góp một quỹ phúc lợi không nhỏ cho bà con nông dân theo luật và quy định của Fairtrade.


Những người lao động ở tầng lớp thấp nhất là các bà con nông dân thường bị lãng quên trong các vấn đề quyền lợi người lao động trong chuỗi cung ứng. Những nhà sản xuất và thương mại thường mải mải mê tìm kiểm lợi nhuận mà quên đi vai trò vô cùng quan trọng của bà con nông dân- Người đứng đầu tiên trong chuỗi cung ứng nông sản. Bằng tâm huyết của mình chúng tôi nỗ lực tìm cách nâng cao nhận thức, vận động thay đổi để đảm bảo công bằng thương mại cho tầng lớp lao động yếu thế trong xã hội này

CEO Nguyen Thanh Lam
 Nguyễn Thanh Lâm (Left) - TGĐ Fomexco JSC chia sẻ


FloCert đã chứng nhận tiêu chuẩn nhà máy Fomexco là đạt chứng nhận sản xuất thương mại công bằng. Ngoài ra FloCert cũng đã nhận đủ hồ sơ và xác nhận trong 6 tháng tới, tổ chức FloCert tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận FairTrade cho các vùng trồng của Công ty CP Fomexco đang khai thác khi đáp ứng 10 tiêu chuẩn của Fair Trade.

Flocert confirm - Fair trade
(Xác nhận của FloCert)
 

Source: Fomexco JSC